Cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi

Xem cam kết

Ý nghĩa của việc tặng quà đêm Noel
Đời xeLiên hệ
Số ghếLiên hệ
Hotline0904376116 - 0972434716
Số điện thoại(04) 3519 0717
Qua thời gian, việc tặng quà Giáng sinh đã trở thành một trong những truyền thống của ngày lễ này. Món quà Giáng sinh thậm chí đã trở thành biểu tượng của một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm trên khắp thế giới.Nơi mà cúa Jesus ra đời ngày này là một nhà thờ chính thống giáo Hy Lạp. Hang đá nơi Chúa giáng sinh được đánh dấu bằng một ngôi sao bạc nhiều cánh. Trên ngôi sao có khắc dòng chữ bằng tiếng Latin: “Hic de virgine Maria Jesus Christus natus est”, có nghĩa là “Tại đây, trinh nữ Maria đã hạ sinh đức Jesus Kito.”

 

Lần về lịch sử của món quà Giáng Sinh, chắc chúng ta sẽ phải chu du đến hang đá tại Bethlehem, nơi chúa Jesus ra đời. Khi Chúa Jesus cất tiếng khóc chào đời tại Bethlehem trong một cái máng cỏ, ba vị Vua từ phía Đông (nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria) đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình. Họ mang đến ba món quà quý giá, đó là vàng, trầm hương và mộc dược.

Việc tặng quà Giáng sinh, với người Công giáo còn có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc. Chúa Jesus đã chịu đóng đinh lên cây thập tự giá và hy sinh cho nhân loại. Do đó, việc tặng quà ngày nay được coi như hành động mô phỏng việc bạn làm một cử chỉ hy sinh no nhỏ cho người khác, mà không hề kỳ vọng được đáp trả. Với người theo tôn giáo này, tặng quà Giáng sinh cũng là một cách để bày tỏ tình cảm yêu mến giữa những người thân với nhau.

ý nghĩa tặng quà giáng sinh

Ngày nay, việc tặng quà Giáng Sinh được thêm thắt nhiều chi tiết thú vị như ông già Noel và cỗ xe tuần lộc. Thay vì những người thân trong gia đình trực tiếp tặng quà cho nhau, ông già Noel cũng đã trở thành biểu tượng cầu nối, mang quà đến cho mọi người trong những đôi vớ đặt bên lò sưởi.

ý nghĩa tặng quà noel

Ngoài ra, nguồn gốc của việc để vớ cạnh lò sưởi vào đêm Giáng Sinh cũng có nhiều truyền thuyết. Nhiều người tin vào câu chuyện về việc thánh Nicholas đã giúp đỡ nhà quý tộc nghèo qua những đôi vớ là nguồn gốc của biểu tượng này. Theo truyền thuyết, nhà quý tộc phung phí tất cả của cải tài sản của mình sau khi vợ mất. Ông trở nên nghèo túng và phải sống khốn khổ. Vào thời đó, để gả con gái, cha mẹ phải cung cấp của hồi môn cho người chồng tương lai. Nhà quý tộc này thậm chí còn không đủ tiền để gả con gái mình. Thánh Nicholas quyết định bí mật giúp đỡ bằng cách thả ba túi tiền vàng xuống ống khói nhà họ. Túi này lọt vào những đôi vớ mà cô gái đã treo lên để phơi bên cạnh lò sưởi. Sáng hôm sau, cô gái rất đỗi vui mừng khi nhìn thấy số tiền để họ kết hôn và sống hạnh phúc mãi về sau.

Một nguồn gốc khác có thể cho việc treo vớ trong ngày Giáng Sinh đến từ Đức vào thế kỷ 16. Trẻ em Đức treo vớ của mình cạnh lò sưởi cho khô sau khi giặt chúng. Vào đêm Giáng Sinh, thánh Nicholas sẽ để vào vớ năm món quà kích thích năm giác quan.

ý nghĩa tặng quà noel

Một chiếc vớ thường được bỏ vào: Cái gì đó để ăn như trái cây hoặc kẹo. Một hoặc nhiều món đồ chơi để tạo ra tiếng động. Một vật ưa nhìn như đồ trang sức, vòng tay, hoặc một cuốn sách đầy màu sắc. Một vật có hương thơm như nước hoa. Vật gì đó mềm mại như đất sét để nặn.

ý nghĩa tặng quà noel

ý nghĩa tặng quà noel

Cũng như tất cả các truyền thuyết khác, câu chuyện về đôi vớ Giáng Sinh có nhiều phiên bản và dị bản khác nhau. Nhưng, ngoại trừ bạn là một trong những đứa trẻ hư chỉ nhận được một cục than (theo một truyền thuyết của Ý ), nguồn gốc chính xác của việc treo vớ dĩ nhiên không thể quan trọng bằng niềm vui tìm thấy món quà đáng yêu bên trong những đôi vớ đầy ắp vào sáng Giáng Sinh. Vì vậy, hãy tặng người bạn yêu thương món quà gì đó vào Giáng Sinh này nhé!

Đăng ký thuê xe

Xe cho thuê cùng loại

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Fortuner

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Fortuner

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá nội thành : 1.000.000 VNĐ

Giá đường dài : 6.500 VNĐ

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Ford Everest

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Ford Everest

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá nội thành : 1.000.000 VNĐ

Giá đường dài : 6.000 VNĐ

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Innova G

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Innova G

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá nội thành : 1.000.000 VNĐ

Giá đường dài : 6.500 VNĐ

Cho thuê xe cưới 7 chỗ Ford Everest

Cho thuê xe cưới 7 chỗ Ford Everest

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá có chờ tiệc : 900.000 VNĐ

Giá không chờ tiệc : 700.000 VNĐ

Khách hàng nói về chúng tôi

Kiến Vàng Group là đơn vị chuyển nhà uy tín nhất tại Việt Nam . Thương hiệu tủ bếp skytủ bếp thùy anh được người tiêu dùng bình chọn đạt giải thưởng sản phẩm dịch vụ chất lượng 2015 với 2 giải thưởng về dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà ở Hà Nội và sản phẩm bếp điện từ nhật bản với 2 mẫu sản phẩm chính là bếp từ panasonic kz f32asbếp từ panasonic kz f32ast thông minh, an toàn , tiết kiệm điện

chothuexe24

test

CÁC ĐỐI TÁC CỦA KINH ĐÔ