Cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi

Xem cam kết

Hiểu rõ nguy cơ ung thư vì điều hòa ô tô?
Đời xeLiên hệ
Số ghếLiên hệ
Hotline0904376116 - 0972434716
Số điện thoại(04) 3519 0717

Hiểu rõ nguy cơ ung thư vì điều hòa ô tô? Xin vui lòng đừng bật máy lạnh ngay sau khi bạn mới vào xe hơi – Đó là khuyến cáo của các chuyên gia trên sách hướng dẫn lái xe ô tô. Bởi đó là một hành động sai lầm! Việc đầu tiên khi bước vào xe là phải mở cửa sổ và sau đó một vài phút, vặn máy lạnh lên.

“Đây là lý do tại sao:

Theo nghiên cứu, khi đóng kín, tất cả các đồ làm bằng nhựa trong xe của bạn đều tỏa ra Benzen, một độc tố gây ung thư mạnh nhất!. Bảng đặt các đồng hồ đo tốc độ, mức dầu mỡ… ở phía trước xe, chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh, hay tất cả các đồ làm bằng nhựa khác trong xe của bạn đều tỏa ra Benzen, một độc tố gây ung thư – một chất được coi là có nguy cơ gây ung thư mạnh nhất. Nếu để ý, bạn sẽ ngửi thấy nó khi bạn vừa mở cửa và trước khi bạn bắt đầu nổ máy. Ngoài việc gây ra ung thư, chất Benzen còn độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng. Tiếp xúc lâu dài với chất này có thể gây ra bệnh bạch cầu và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Nó cũng có thể làm sẩy thai ở phụ nữ đang mang thai.

Độ Benzen trong nhà “được cho phép” là: 50mg mỗi sq.ft (bộ vuông). Một chiếc xe đậu trong nhà với các cửa sổ đóng, sẽ chứa 400-800mg Benzen, tức gấp 8 lần so với mức cho phép.

Nếu đậu dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ trên 60 độ F, mức Benzen sẽ lên đến 2.000 – 4.000 mg, 40 lần so với mức cho phép.

Do vậy, người bước vào xe, khi các cửa sổ khép kín, sẽ hít phải quá nhiều lượng độc tố Benzen.

Ngoài ra, Benzen còn là một chất độc có ảnh hưởng đến thận và gan của bạn. Vì vậy, sau khi bước vào xe, việc cần làm đầu tiên là hãy mở cửa sổ và cửa ra vào của xe, cho nó một thời gian thông thoáng để xua tan những thứ chết người kia. Nó cũng là cách đơn giản nhưng tối cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Đó là thông điệp từ một email và được khá nhiều kênh thông tin chia sẻ gần đây, điều này cũng khá gây hoang mang cho những người thường phải ngồi trên ô tô.

Hệ thống điều hòa trong xe ô tô du lịch

Hệ thống điều hòa trong xe ô tô

Những nhà khoa học nói gì

Hầu hết các nghiên cứu được công bố thì mức độ benzen được đo bên trong xe chở khách được thực hiện trong điều kiện lái xe và đỗ xe. Vì vậy, trong khi các nghiên cứu đó đã thực sự tìm thấy rằng mức độ benzen trong xe có thể vượt quá những người bên ngoài, và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, điều này chủ yếu là do sự có mặt của khí thải.

Ngoài ra, lượng benzen thực sự phát hiện bởi các nhà nghiên cứu, mặc dù đáng kể và khá nhiều, nhưng vẫn nhỏ hơn nhiều so với số lượng ghi trong email. Một nghiên cứu năm 2006 tóm tắt tất cả các dữ liệu thu thập được cho đến nay đã báo cáo mức độ benzen từ khí thải trong xe từ 0,013 mg đến 0,56 mg mỗi mét khối – cách xa khoảng 400 mg đến 4.000 mg báo cáo trong email.

Mức độ benzen trong xe đang đậu

Trong nghiên cứu, tôi có thể thấy rằng mức độ benzen đo được bên trong chiếc xe đậu với động cơ tắt, kết quả là tốt hơn. Chất độc được lấy mẫu từ không khí bên trong cả một chiếc xe mới và chiếc xe đã được sử dụng trong điều kiện nóng, ánh sáng mặt trời mô phỏng, đo lường mức độ của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), bao gồm C3C4 và các loại alkylbenzen, và phơi nhiễm các mẫu tế bào của người và động vật để xác định độc tính mang lại. Mặc dù có phát hiện VOC (tổng cộng là 10,9 mg cho mỗi mét khối trong những chiếc xe mới và 1,2 mg cho mỗi mét khối trong chiếc xe cũ), không có tác dụng độc hại theo quan sát. Một lưu ý là có khả năng nhỏ cá nhân dễ bị dị ứng có thể tìm thấy tình trạng của họ càng trầm trọng hơn do tiếp xúc với các hợp chất độc hại. Nghiên cứu kết luận “không có nguy cơ ảnh hướng đến sức khỏe rõ ràng của việc đậu xe ô tô đến không khí trong nhà.”

Mặc dù với kết quả này, nhiều người sử dụng vẫn quan tâm đến sự có mặt của benzen trong xe ô tô của họ, đặc biệt là khi Tổ chức y tế thế giới khằng định là “không an toàn khi tiếp xúc” với các chất gây ung thư. Theo cảnh báo của email trên việc bật điều hòa ngay khi vào xe có thể làm trầm trọng hơn bởi việc tuần hoàn của các chất độc trong không khí của xe ô tô. Để an tâm hãy cứ dành vài phút mở cửa thông gió trước khi bật điều hòa.

KinhDo Transport hân hạnh mang đến cho quý khách dịch vụ cho thuê ô tô, xe du lịch đời mới giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng cao, mang lại những hành trình du lịch tuyệt vời bên người thân và bạn bè trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Tổng hợp và dịch từ Urbanlegends

Đăng ký thuê xe

Xe cho thuê cùng loại

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Fortuner

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Fortuner

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá nội thành : 1.000.000 VNĐ

Giá đường dài : 6.500 VNĐ

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Ford Everest

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Ford Everest

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá nội thành : 1.000.000 VNĐ

Giá đường dài : 6.000 VNĐ

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Innova G

Cho thuê xe du lịch 7 chỗ Toyota Innova G

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá nội thành : 1.000.000 VNĐ

Giá đường dài : 6.500 VNĐ

Cho thuê xe cưới 7 chỗ Ford Everest

Cho thuê xe cưới 7 chỗ Ford Everest

Đời xe : 2010-2012
Số ghế : 7 Chỗ

Giá có chờ tiệc : 900.000 VNĐ

Giá không chờ tiệc : 700.000 VNĐ

Khách hàng nói về chúng tôi

Kiến Vàng Group là đơn vị chuyển nhà uy tín nhất tại Việt Nam . Thương hiệu tủ bếp skytủ bếp thùy anh được người tiêu dùng bình chọn đạt giải thưởng sản phẩm dịch vụ chất lượng 2015 với 2 giải thưởng về dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà ở Hà Nội và sản phẩm bếp điện từ nhật bản với 2 mẫu sản phẩm chính là bếp từ panasonic kz f32asbếp từ panasonic kz f32ast thông minh, an toàn , tiết kiệm điện

chothuexe24

test

CÁC ĐỐI TÁC CỦA KINH ĐÔ